8 đặc sản Hàn Quốc khiến đa số du khách chạy mất dép, món thứ 6 Việt Nam cũng có
1.Cua sống (Gaejang)
Cua sống (Gaejang)
Cua hoàn toàn không được nấu chín mà chỉ sơ chế cho sạch, ngâm trong nhiều loại sốt và ăn sống. Những con cua dùng làm món gaejang là loại cua nhỏ và mềm, nên người ăn có thể ăn được cả vỏ.
Đặc biệt, để khử mùi tanh, người ta tẩm ướp rất nhiều ớt vào món ăn, khiến nhiều người tuy không sợ đồ sống nhưng lại e dè trước độ cay của nó.
2.Lẩu hải sản sống (Haemultang)
Lẩu hải sản sống (Haemultang)
Đối với những ai chưa từng nghe qua món lẩu này thì sẽ nghĩ người Hàn Quốc ăn sống cả nồi lẩu hải sản.
Đúng là tất cả nguyên liệu hải sản đều còn tươi sống khi đem ra bàn, nhưng chúng được nấu chín trong nồi nước lèo cùng với các loại thảo mộc như nấm, giá đỗ, hành tây. Tất cả tạo nên một món ăn đậm đà, tươi ngon rất thích hợp cho những ngày mùa đông giá lạnh tại xứ Hàn.
3.Thạch hạt sồi (Dotorimook)
Thạch hạt sồi (Dotorimook)
Thạch hạt sồi là một món ăn dạng thạch và được chế biến từ tinh bột hạt sồi. Dường như trên thế giới mới có mỗi Hàn Quốc chế biến ra món ăn này, bởi hạt sồi vốn được xem là một loại thức ăn dành cho sóc. Do đó, đối với du khách nước ngoài thì thạch hạt sồi là một đặc sản mà không phải ai cũng sẵn lòng nếm thử.
Hạt sồi dùng cho Dotorimook sẽ được nấu chín, tinh lọc kỹ càng để loại bỏ thành phần độc tố rồi nghiền thành tinh bột tạo thạch. Sau đó, chỉ cần cắt nhỏ miếng thạch, chan nước tương cay và bỏ thêm rau củ là món ăn đã hoàn tất.
Dotorimook là một món ăn giải nhiệt hiệu quả, rất được ưa chuộng vào mùa hè.
4.Cá đuối lên men (Hongeo)
Cá đuối lên men (Hongeo)
Cá đuối lên men luôn là một trong những món ăn khó ngửi nhất hành tinh. Nó có mùi hôi nồng nặc như nước tiểu hay mùi của nhà vệ sinh, vì cá đuối là loài vật bài tiết chất thải thông qua lớp da bên ngoài. Thịt cá đuối được làm sạch và để lên men tự nhiên trong hủ đựng kín khoảng một tuần.
Ngay cả những người sành ăn nhất cũng phải cố gắng nín thở để thưởng thức món ăn này. Nếu chịu được mùi hôi khó chịu thì cá đuối lên men thật sự là món ăn ngon lành, bổ dưỡng.
5.Dồi lợn Hàn Quốc (Soondae)
Dồi lợn Hàn Quốc (Soondae)
Soondae trông khá giống với món dồi lợn tại Việt Nam, nhưng mùi vị và công thức chế biến hoàn toàn khác biệt. Soondae gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi thêm miến, mực, cá khô và tiết lợn.
Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một đặc sản nổi tiếng khác của Hàn Quốc, chính là bánh gạo tteokbokki cùng tương sốt cay đậm đà.
6.Ấu trùng tằm (Bbundaegi)
Ấu trùng tằm (Bbundaegi)
Trông có vẻ kinh dị nhưng đây là món ăn đường phố vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. Ấu trùng tằm được xào, hấp hoặc luộc và thêm rất nhiều gia vị. Nó có mùi hăng rất đặc trưng và có thể gây khó chịu với một số người. Dù vậy, đây vẫn là món ăn rất được người dân xứ Hàn ưa chuộng.
7.Cá dương vật (Gaebool)
Cá dương vật (gaebool)
Thực chất cá dương vật (gaebool) là một loài giun thìa biển, có hình thù lạ lùng khá giống với dương vật của nam giới. Lý do mà mọi người ngại ngần trước món Gaebool không chỉ vì ngoại hình kỳ lạ của nó mà còn là bởi cá dương vật được ăn tươi sống chứ không hề nấu chín.
Chúng được rửa sạch, cắt lát thành từng miếng nhỏ vừa phải và ăn kèm muối, dầu mè. Điều đặc biệt ở đây là cá dương vật vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa khiến ít nhiều thực khách phải rùng mình.
8.Bạch tuộc sống cắt nhỏ (Sannakgee) hoặc bạch tuộc sống nguyên con (Sebalnakgee)
Bạch tuộc sống, món ăn kinh dị nhất Hàn Quốc
Bạch tuộc sống có thể là món ăn kinh dị nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Thực khách sẽ thưởng thức bạch tuộc khi chúng vẫn còn bò lổm ngổm trên đĩa, có thể ăn nguyên con hoặc cắt thành nhiều miếng nhỏ. Đối với cách ăn nguyên con, người ăn sẽ dùng tay hoặc đũa quấn quanh bạch tuộc rồi cho vào miệng.
Dù ăn kiểu nào thì bạch tuộc sống cũng khá nguy hiểm, vì các xúc tu của chúng sẽ bám vào cổ họng gây tắc thở. Vậy nên, chúng thường được ăn kèm với dầu mè để hạn chế tình trạng này.
Nguồn: Koreaboo